Địa chỉ 92 Đường 8, P.Trường Thọ, Tp.Thủ Đức
 

Mở Cửa: T2 - CN  8:00 - 19:00

 
Điện thoại

HOTLINE TƯ VẤN 24/7

0903 658 132
   

KIM XĂNG HƯ

Thứ 3, 27/06/2023

Administrator

170

27/06/2023, Administrator

170

Xe hoạt động lâu các chi tiết trong xe không còn độ bền như ban đầu và bắt đầu xảy ra tình trạng hỏng hóc. Kim báo xăng cũng không ngoại lệ, việc kim báo xăng bị hư sẽ dẫn tới nhiều tình huống như: Báo sai lượng xăng trong xe, kim báo xăng không hoạt động. Khi kim báo xăng bị hư, cần phải làm gì để giải quyết tình trạng này. Hãy cùng Thiết bị công nghệ Nguyễn Tuệ tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân kim báo xăng không chạy

Kim báo xăng thường gặp ở các dòng xe số, được sử dụng để thông báo lượng xăng còn lại ở trong xe. Khi kim bị hư sẽ không thông báo được lượng xăng hiện tại dẫn đến các tình huống như chủ xe phải dắt bộ vì kiệt xăng mặc dù kim báo xăng đang ở vạch F. Hay dù đã đổ đầy bình xăng nhưng kim báo xăng vẫn mãi ở vạch E.

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

  • Chân cắm phía dưới kim xăng bị đứt hoặc lỏng khiến cho kim không báo được chính xác.
  • Phao xăng của bình xăng gặp phải sự cố
  • Thanh sắt vị trí tiếp điểm phía trong bình xăng bị mòn. Nên khi đổ xăng con trượt sẽ không thể tiếp xúc khiến cho kim xăng báo không chính xác

Cách giải quyết khi kim báo xăng hư

Trường hợp 1: Kim xăng luôn báo đầy

Đây là tình trạng thường gặp ở dòng xe máy cũ. Kim luôn báo đầy xăng dù xăng trong bình đã cạn. Dưới đây là cách xử lý:

  • Dây dẫn bị đứt hoặc bị hỏng khiến kim báo xăng không thể di chuyển được. Khi gặp trường hợp này, bạn có thể nối lại dây bị đứt hoặc thay thế dây mới.
  • Phần tiếp điện của phao xăng bị lỏng. Với trường hợp này, bạn hãy uốn phao xăng để đi lên vị trí cảm ứng để giảm bớt khả năng tiếp xúc với bình xăng. Khi đó kim báo xăng sẽ trở lại đúng vị trí.
  • Củ báo đồng hồ xăng bị lỏng hay diot điều khiển bị hư. Cách duy nhất để xử lý chính là mua mới để thay thế.

Trường hợp 2: Kim luôn báo cạn xăng

Nguyên nhân này thường gặp phổ biến ở các loại xe máy cũ hoặc xe đã lâu không sử dụng khiến kim xăng bị hư.

Bạn có thể kiểm tra tình trạng của kim xăng theo trường hợp 1. Trong trường hợp vẫn không thể khắc phục được, bạn nên đưa xe tới tiệm sửa chữa để có thể xử lý được đúng cách nhé.

Thay thế kim xăng bao nhiêu tiền và ở đâu
Bất cứ chi tiết bộ phận nào của xe khi bị hư hỏng bạn đều nên đưa đến các cửa hàng có uy tín để được thay thế và xử lý đúng cách.

Thay thế kim báo xăng cũng không tốn quá nhiều chi phí. Mức phí cho việc thay thế kim xăng chỉ dao động từ 200.000 đến 350.000 đồng tùy vào dòng xe bạn đang chạy.

Chia sẻ:
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ CAMERA NGUYEN TUE

Hãy Để Lại Số Điện Thoại Để Được Tư Vấn